เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน "ครัวเเม่ต่าย"

ใครที่ชอบทาน "ต้มยำกุ้ง" วันนี้ลองเปลี่ยนสไตล์จาก การยกเสิร์ฟแบบถ้วยแกงร้อน ๆ มาเป็นอาหารจานเดียวน่าทานอย่าง "ข้าวผัดต้มยำกุ้ง" มาแนะนำกันดูบ้างดีไหมคะ รับรองว่า อร่อยซี้ดซ้าดถึงใจไม่แพ้กัน 

          เอาล่ะ.. เพื่อไม่ให้น้ำลายสอไปมากกว่า ว่าแล้วก็มาดูส่วนผสมของ "ข้าวผัดต้มยำกุ้ง" กันเลย เริ่ม !

ส่วนผสม


ข้าวผัดต้มยำ
          - ข้าวสวย (จะให้ดีต้องใช้ข้าวเย็น หุงมาแล้ว 1 คืน)


ข้าวผัดต้มยำ

          - กุ้ง (ล้างแกะเปลือก ผ่าหลังให้เรียบร้อย)


ข้าวผัดต้มยำ

          - ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง และมะนาว


ข้าวผัดต้มยำ

          - ต้นหอมซอย, พริกขี้หนู + กระเทียมสับ และน้ำพริกเผา

          - ซีอิ้วขาว, ซุปก้อน (คนอร์), ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย

วิธีทำ


ข้าวผัดต้มยำ
          1.เริ่มจากเจียวพริก และกระเทียมในน้ำมันร้อน ๆ แล้วใส่กุ้งตามลงไป


ข้าวผัดต้มยำ

ข้าวผัดต้มยำ

          2.จากนั้นใส่ผักต่าง ๆ ทั้งข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง ตามลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากัน


ข้าวผัดต้มยำ

          3.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซุปก้อน (คนอร์) ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และน้ำพริกเผา

ข้าวผัดต้มยำ

          4.ผสมข้าวสวยลงไป ผัดให้เข้ากัน 


ข้าวผัดต้มยำ

          5.โรยด้วยพริกไทย ตามด้วยต้นหอมซอย 


ข้าวผัดต้มยำ

          6.จัดแต่งจานให้สวยงาม แล้วยกเสิร์ฟได้เลย


ข้าวผัดต้มยำ

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม