เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน "ครัวเเม่ต่าย"
ใครที่ชอบทาน "ต้มยำกุ้ง" วันนี้ลองเปลี่ยนสไตล์จาก การยกเสิร์ฟแบบถ้วยแกงร้อน ๆ มาเป็นอาหารจานเดียวน่าทานอย่าง "ข้าวผัดต้มยำกุ้ง" มาแนะนำกันดูบ้างดีไหมคะ รับรองว่า อร่อยซี้ดซ้าดถึงใจไม่แพ้กัน
เอาล่ะ.. เพื่อไม่ให้น้ำลายสอไปมากกว่า ว่าแล้วก็มาดูส่วนผสมของ "ข้าวผัดต้มยำกุ้ง" กันเลย เริ่ม !
ส่วนผสม
- ข้าวสวย (จะให้ดีต้องใช้ข้าวเย็น หุงมาแล้ว 1 คืน)
- กุ้ง (ล้างแกะเปลือก ผ่าหลังให้เรียบร้อย)
- ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง และมะนาว
- ต้นหอมซอย, พริกขี้หนู + กระเทียมสับ และน้ำพริกเผา
- ซีอิ้วขาว, ซุปก้อน (คนอร์), ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย
วิธีทำ
1.เริ่มจากเจียวพริก และกระเทียมในน้ำมันร้อน ๆ แล้วใส่กุ้งตามลงไป
2.จากนั้นใส่ผักต่าง ๆ ทั้งข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง ตามลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซุปก้อน (คนอร์) ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และน้ำพริกเผา
4.ผสมข้าวสวยลงไป ผัดให้เข้ากัน
5.โรยด้วยพริกไทย ตามด้วยต้นหอมซอย
6.จัดแต่งจานให้สวยงาม แล้วยกเสิร์ฟได้เลย
เอาล่ะ.. เพื่อไม่ให้น้ำลายสอไปมากกว่า ว่าแล้วก็มาดูส่วนผสมของ "ข้าวผัดต้มยำกุ้ง" กันเลย เริ่ม !
ส่วนผสม
- กุ้ง (ล้างแกะเปลือก ผ่าหลังให้เรียบร้อย)
- ข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง และมะนาว
- ต้นหอมซอย, พริกขี้หนู + กระเทียมสับ และน้ำพริกเผา
- ซีอิ้วขาว, ซุปก้อน (คนอร์), ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย
วิธีทำ
2.จากนั้นใส่ผักต่าง ๆ ทั้งข่า, ตะไคร้, ใบมะกรูด, หอมแดง, มะเขือเทศ, เห็ดฟาง ตามลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากัน
3.ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซุปก้อน (คนอร์) ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และน้ำพริกเผา
4.ผสมข้าวสวยลงไป ผัดให้เข้ากัน
5.โรยด้วยพริกไทย ตามด้วยต้นหอมซอย
6.จัดแต่งจานให้สวยงาม แล้วยกเสิร์ฟได้เลย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น