วิธีทำ หมูกรอบ ให้อร่อยง่ายนิดเดียว
ของมันๆ อย่างหมูสามชั้น ทำให้สาวๆ ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนักตบะแตก ด้วยหน้าตาที่ยั่วน้ำลายสุดๆ สีเหลืองกรอบของหนังตามด้วยชั้นเนื้อและมันของหมู ใครล่ะจะอดใจไหว กว่าจะเป็นหมูกรอบที่รสชาติแสนอร่อยก็มีขั้นตอนอยู่หลายขั้นตอนเหมือนกัน กว่าจะกรอบอร่อยขนาดนี้จะมีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย
ส่วนผสม
- หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
- น้ำมันพืช
- เกลือ
- น้ำส้มสายชู
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดือดและใส่เกลือลงไปพอประมาณ นำหมูสามชั้นลงไปต้มให้สุก ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง
- เมื่อหมูสามชั้นสุกแล้ว นำขึ้นแล้วทาหนังหมูด้วยน้ำส้มสายชู แล้วใช้ส้อมจิ้มลงไปให้ทั่วหนังหมู
- ใช้มีดผ่าหนังหมูเป็นแนวยาว ไม่ต้องลึกมาก
- นำหมูสามชั้นไปตากแดด ตากให้หนังหมูแห้ง แล้วนำมาทอด
- ทอดทั้งหมด 2 รอบ รอบแรก ให้นำหมูสามชั้นลงไปทอดโดยหันด้านหนังหมูลงไปทอดก่อน จากนั้นก็ทอดให้ทั่วชิ้น ให้เนื้อหมูด้านล่างสุกทั่วๆ
- เสร็จแล้วนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน เตรียมลงไปทอดรอบ 2 โดยทอดแต่ด้านที่เป็นหนังหมู ทอดจนเหลืองกรอบ
- เสร็จแล้วนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมันให้แห้ง รอให้อุ่นแล้วหั่นเป็นชิ้นใส่จาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น